Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nguyên nhân và cách giải quyết

Việc nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi tạo ra cảm giác lo lắng cho mọi người. Việc tìm ra nguyên nhân để đưa ra hướng giải quyết là cần thiết để mọi người yên tâm sử dụng tránh việc sinh hoạt trong gia đình bị xáo trộn. Nếu bạn đang gặp tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi, hãy độc ngay bài viết sau đây để biết được nguyên nhân và cách giải quyết.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Với nhà vệ sinh đã sử dụng, mùi hôi xuất hiện có thể được nhận định là do tắc nghẽn bồn cầu hoặc do các vết bám bẩn gây ra. Còn tình trạng nhà vệ sinh mới xuất hiện mùi hôi thì lại do các nguyên nhân sau: 

- Bồn cầu lắp đặt không đúng kỹ thuật nên nước đọng không ngăn được mùi hôi. Hoặc do phần chân bồn cầu không được trát kỹ nên có khe hở và tạo ra mùi hôi. 

- Nhà vệ sinh chưa có lỗ thoát sàn hay thoát sàn không có chức năng ngăn mùi nên mùi hôi từ cống thoát nước sẽ xộc lên bên trên nhà vệ sinh. 

- Do xi phông chậu rửa lắp đặt không đúng tiêu chuẩn hoặc cũng có thể do chiếc xi phông không đạt chất lượng ngăn mùi. 

- Một nguyên nhân đặc biệt khác là có thể do có một con vật nào đó chết trong đường ống cống. Gặp phải nhiều nhất là chuột chết sau vài ngày sẽ phân hủy trong đường cống và tạo thành mùi hôi thối đặc biệt khó chịu. 

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến cho nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Để khắc phục, chúng ta phải tìm ra chính xác nguyên nhân và tìm hướng xử lý. 

2. Cách giải quyết tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Khi phát hiện nhà vệ sinh mới xây xuất hiện mùi khó chịu bạn cần làm là phải xác định vị trí mùi bốc ra. Sau khi phát hiện chính xác nguyên nhân, chúng ta sẽ tiến hành cách khắc phục. Cụ thể. 

Với nguyên nhân gây ra mùi hôi là do bồn cầu lắp đặt sai thì bạn phải tiến hành xử lý. Hãy dùng xi măng trắng hoặc keo Silicon để vít chặt lại khe hở ở chân bồn cầu. Còn nếu cảm thấy bồn cầu đang bị lắp đặt sai thì hãy liên hệ với đội thợ chuyên nghiệp. Họ sẽ có mặt để giúp bạn giải quyết tình trạng một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Nếu mùi hôi xuất hiện từ cống thoát nước thì bạn cần phải kiểm tra xem cống thoát nước và bồn cầu có bị đấu chung với nhau không. Hãy tách ra để mùi hôi không xuất hiện. Nếu đã tách nhau thì hãy xem xét đến nắp thoát sàn. Bạn cần phải lắp đặt nắp thoát sàn để ngăn mùi. Hãy dùng loại tốt có kết cấu ngăn mùi. 

Một nguyên nhân khá phổ biến tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh mới xây là do xi phông chậu rửa không ngăn được mùi. Đảm bảo rằng bạn đã lắp chiếc ống thoát thải chậu rửa có khu vực động nước để ngăn mùi. Hãy dùng xi phông chữ P để hiệu quả ngăn mùi tốt nhất. 

Trường hợp mùi hôi xuất hiện được cho là có một xác động vật nào đó dưới đường ống thoát nước. Hãy nhanh chóng tìm cách đưa nó ra và xử lý mùi hôi bằng cách dội thật nhiều nước để làm sạch hết đường ống nước thải. 

3. Tham khảo một số mẹo khử mùi hôi của nhà vệ sinh mới xây

Khi bạn chưa tìm ra nguyên nhân và khắc phục, hoặc khắc phục nhưng mùi hôi vẫn còn vương vấn trong không gian nhà vệ sinh. Hãy áp dụng một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây sau đây. 

Dùng bã cafe

Bã cafe dùng khử mùi rất tốt đồng thời cũng hút ẩm hiệu quả. Chỉ cần đặt một bát đựng bã cafe trong nhà vệ sinh là xong. Thay vì uống cafe đổ bã đi thì hằng ngày bạn sẽ thay bã cafe mới trong nhà tắm nhé. Chắc chắn không gian sẽ có mùi thơm cực dễ chịu. 

Dùng vỏ cam, vỏ bưởi

Tinh dầu cam và bưởi rất thơm nên với nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, bạn có thể sử dụng tinh dầu cam, bưởi bán sẵn. Hoặc đem những chiếc vỏ cam, quýt bưởi để trong phòng vệ sinh để khử mùi

Dùng sả

Một nắm sả để góc nhà vệ sinh không những có tác dụng khử mùi mà còn ngăn muỗi rất hiệu quả. Thay củ sả bằng tinh dầu sả bán sẵn trên thị trường kèm một đèn xông tinh dầu. 

Dùng dầu gió

Nếu bạn thích mùi dầu gió thì có thể dùng một lọ dầu nhỏ và mở nắp rồi để trong góc nhà vệ sinh. Chắc chắn bạn sẽ rất thích mùi dầu gió hòa quyện với nước thơm mát dịu và không còn cảm nhận được mùi hôi thối trong phòng vệ sinh. 

Sử dụng thiết bị xịt phòng tự động

Bạn có thể dùng biện pháp khử mùi nhà vệ sinh tự nhiên. Hoặc hiện đại hơn là lắp đặt một chiếc xịt phòng tự động. Thiết bị này có thể dùng pin hoặc dùng điện, bên trong có đổ xà phòng thơm. Sau một thời gian nó sẽ tự động xịt vào không gian phòng để tạo mùi thơm, ngăn mùi hôi rất tốt.

Viết bình luận